Có một điều thú vị mà ít ai ngờ rằng ăn đậu xanh nấu cháo ngoài nhiều dinh dưỡng tốt còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh gút hiệu quả. Những người bị gút dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn điều trị bệnh giá thành lại khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm.
Bệnh gút là được coi là "bệnh của vua chúa", "bệnh nhà giàu" với nguyên nhân gây ra bệnh và chi phí điều trị đều rất tốn kém.
Ngày xưa được coi là bệnh nhà giàu còn ngày nay xã hội phát triển thì bệnh lại rất phỏ biến. Ở Việt Nam, hiện có hàng triệu người đang phải khổ sở vì Gout.
Dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn ít ai ngờ rằng nó lại có công dụng chữa bệnh gút hiệu quả đến thế mà giá lại khá bình dân và nhất là dễ làm.
Bài thuốc dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã được nhiều người áp dụng và phản hồi về hiệu quả cao của nó trong điều trị chứng bệnh gout.
Trong Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…
Nguyên do đậu xanh là khắc tinh của bệnh gout do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể - nhân tố gây ra bệnh gut.
Ngoài ra Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, trong bữa ăn có đậu xanh vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm hiệu quả các diễn biến trieu trung benh gut gây ra
Sai lầm tai hại hhi chế biến các món từ đậu xanh là thói quen lọc và bỏ vỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Viện dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. do vậy, khi chế biến không nên bỏ vỏ.
Bài thuốc Đậu xanh nguyên hạt hầm nhừ giúp bệnh nhân hạn chế những cơn đau do bệnh gout phát tác.
Cách chế biến đậu xanh làm thuốc chữa bệnh gout từ:
Ninh nhừ Đậu xanh để nguyên vỏ, không cho gia vị gì ăn vào buổi sáng và tối. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.
Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.
Lưu ý không phải ai cũng có thể ăn đậu xanh:
- Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì thế trong quá trình điều trị cần theo dõi huyết áp chặt chẽ. Những người có tiền sử bị huyết áp thấp thì không nên dùng phương pháp này để trị gút. Ngoại trừ những thực phẩm phải kiêng, nên ăn những thực phẩm khác để duy trì huyết áp.
- Không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng.
- Uống nhiều nước trong ngày.
- Kiêng hoàn toàn các món ăn chế biến từ Nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, cay, nóng.
- Bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả.
- Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vì vậy người khỏe mạnh cũng nên ăn thường xuyên có tác dụng giải độc cơ thể. Phụ nữ thường xuyên ăn cháo đậu xanh da sẽ rất đẹp.
Sau một thời gian dùng nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.
Trên đây là chia sẻ về cách chữa trị bệnh gút cực đơn giản mà hiệu quả. Khuyến cáo các bệnh nhân dù các chế biến từ đậu xanh rất lành có thể ăn lâu dài nhưng để trị tận gốc nguồn bệnh gout thì cần phải đi khám để nắm rõ được mức độ nặng nhẹ của bệnh từ đó có các biện pháp phù hợp trong trị bệnh gút.
Bệnh gút là được coi là "bệnh của vua chúa", "bệnh nhà giàu" với nguyên nhân gây ra bệnh và chi phí điều trị đều rất tốn kém.
Ngày xưa được coi là bệnh nhà giàu còn ngày nay xã hội phát triển thì bệnh lại rất phỏ biến. Ở Việt Nam, hiện có hàng triệu người đang phải khổ sở vì Gout.
Dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn ít ai ngờ rằng nó lại có công dụng chữa bệnh gút hiệu quả đến thế mà giá lại khá bình dân và nhất là dễ làm.
Bài thuốc dùng đậu xanh nấu thành thuốc để ăn là bài thuốc dân gian của người dân tộc Sán Dìu đã được nhiều người áp dụng và phản hồi về hiệu quả cao của nó trong điều trị chứng bệnh gout.
Trong Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…
Nguyên do đậu xanh là khắc tinh của bệnh gout do trong đậu xanh có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric trong cơ thể - nhân tố gây ra bệnh gut.
Ngoài ra Đậu xanh cũng có tác dụng kháng viêm cao, trong bữa ăn có đậu xanh vừa giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm viêm hiệu quả các diễn biến trieu trung benh gut gây ra
Sai lầm tai hại hhi chế biến các món từ đậu xanh là thói quen lọc và bỏ vỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Viện dinh dưỡng, vỏ các loại đậu đỗ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. do vậy, khi chế biến không nên bỏ vỏ.
Bài thuốc Đậu xanh nguyên hạt hầm nhừ giúp bệnh nhân hạn chế những cơn đau do bệnh gout phát tác.
Cách chế biến đậu xanh làm thuốc chữa bệnh gout từ:
Ninh nhừ Đậu xanh để nguyên vỏ, không cho gia vị gì ăn vào buổi sáng và tối. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể nấu khô hoặc nhão.
Bài thuốc này thực sự rất đơn giản nhưng để có hiệu quả cần phải có sự kiên trì của người bệnh bởi đậu xanh ăn nhiều dễ ngán, nếu không thực sự quyết tâm khó có thể ăn đều đặn trong thời gian 30 ngày.
Lưu ý không phải ai cũng có thể ăn đậu xanh:
- Đậu xanh có tác dụng làm hạ huyết áp. Vì thế trong quá trình điều trị cần theo dõi huyết áp chặt chẽ. Những người có tiền sử bị huyết áp thấp thì không nên dùng phương pháp này để trị gút. Ngoại trừ những thực phẩm phải kiêng, nên ăn những thực phẩm khác để duy trì huyết áp.
- Không dùng thuốc gì kết hợp vì đậu xanh làm giã thuốc, thuốc không có tác dụng.
- Uống nhiều nước trong ngày.
- Kiêng hoàn toàn các món ăn chế biến từ Nội tạng động vật, hải sản, thịt chó, nước chè, các chất khó tiêu, các chất kích thích mạnh, cay, nóng.
- Bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả.
- Cháo đậu xanh là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vì vậy người khỏe mạnh cũng nên ăn thường xuyên có tác dụng giải độc cơ thể. Phụ nữ thường xuyên ăn cháo đậu xanh da sẽ rất đẹp.
Sau một thời gian dùng nên đi khám lại hoặc khám lại khi có dấu hiệu bất thường để tránh những biến chứng về sau.
Trên đây là chia sẻ về cách chữa trị bệnh gút cực đơn giản mà hiệu quả. Khuyến cáo các bệnh nhân dù các chế biến từ đậu xanh rất lành có thể ăn lâu dài nhưng để trị tận gốc nguồn bệnh gout thì cần phải đi khám để nắm rõ được mức độ nặng nhẹ của bệnh từ đó có các biện pháp phù hợp trong trị bệnh gút.